Thứ năm, 11.10.2018 01:35

Trước tình hình các vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản ngày càng có chiều hướng gia tăng, cùng với các hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, công tác an toàn về an ninh, trật tự, đặc biệt là công tác PCCC bảo đảm an toàn tính mạng con người và an toàn tài sản trang thiết bị y tế được BVĐK Quỳnh Phụ  đặc biệt quan tâm.

Chiều ngày 5/10/2018,BVĐK Quỳnh Phụ phối hợp với phòng cảnh sát PCCC- công an Tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy chữa cháy,nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy bảo đảm an toàn tính mạng người bệnh, cán bộ nhân viên và an toàn tài sản trang thiết bị y tế.

Tham gia buổi tập huấn có đại úy Lê Văn Tuyền – Phó đội trưởng PCCC Công an tỉnh Thái bình và đại úy Ngô Việt Dũng  cùng sự có mặt của các cán bộ công nhân viên chức lao động  bệnh viện đa khoa Quỳnh phụ.

Tại buổi tập huấn, đại úy Ngô Việt Dũng đã cung cấp những  kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, cách sử dụng các phượng tiện phòng cháy chữa cháy để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Song song với việc học lý thuyết, các cán bộ BVĐK QP  được thực hành cách sử dụng các phượng tiện PCCC như: bình bột, bình CO2… để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Công tác PCCC là ý thức, trách nhiệm và là việc làm thường xuyên, vì vậy, Ban lãnh đạo Bệnh viện  luôn yêu cầu CBNV và người lao động tại bệnh viện có trách nhiệm tuyệt đối chấp hành các quy định, nội quy PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng, đảm bảo ngăn chặn triệt để các nguy cơ gây cháy và những hành vi vi phạm quy định an toàn về PCCC./

TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI